XE ĐIỆN CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ NHẤT

Hỗ trợ online AmBike

Hotline mua hàng: 0965.829.588 - Liên hệ làm đại lý: 096.222.3131

Tư vấn cho người dùng cách sử dụng xe đạp điện

Ngày 25 tháng 12 năm 2014

Xe đạp điện là phương tiện gọn nhẹ và rất dễ điều khiển, người sử dụng chỉ cần lưu ý một số điểm sau đây:

Cách điều khiển xe

Xe đạp điện sử dụng tay ga giống như xe máy, vì vậy khi đi xe nên lưu ý ngồi chắc chắn trên xe để 2 chân chạm đất rồi mới bật khóa nguồn và ga lên, tránh trường hợp bị vụt tay ga đột ngột. Cất đồ vào giỏ và cài chắc giỏ để giữ an toàn tài sản cá nhân khi đi đường. Bên cạnh đó, trước khi đi xe cũng cần kiểm tra đèn báo vạch pin để chắc chắn là pin đã đầy, tránh trường hợp bị hết điện giữa đường.

xe dap dien ambike

Khi lái xe

Xe đạp điện chính hãng AMBIKE có chế độ lái thông minh, người điều khiển chỉ cần giữ tay ga liên tục trong 10 giây, xe sẽ kích hoạt chế độ lái tự động và tự giữ ga theo vận tốc đó. Trong trường hợp di chuyển lâu hoặc đường dài, người sử dụng có thể dùng tính năng này để tránh tê mỏi tay. Bên cạnh đó, phanh xe còn tích hợp hệ thống ngắt điện tự động để giúp xe không bị vụt ga đột ngột, do đó sau khi phanh xe, người sử dụng cần thả tay phanh thì mới ga lên và đi tiếp được, nếu vẫn giữ tay ga thì xe sẽ không chuyển động.

Lưu ý về tải trọng

Một số loại xe đạp điện chính hãng hiện nay có kết cấu bằng khung sườn thép chịu lực nên có khả năng tải trọng khá lớn lên đến 180kg. Tuy nhiên, nên lưu ý chỉ chở 2 người/xe, không ngồi ba hay chở các đồ vật quá cồng kềnh gây nguy hiểm đến những người tham gia giao thông khác.

xe dap dien chinh hang gia tot

Bảo dưỡng xe định kì

Tât cả các loại phương tiện hoặc máy móc sau một thời gian sử dụng sẽ có sự hao hòn nhất định. Vì vậy trong quá trình sử dụng nên thường xuyên quan sát và kiểm tra các bộ phận có gắn đinh ốc như giỏ, yên… hay các bộ phận có khớp nối cần bôi trơi như xích, cổ xe…để có thể bảo dưỡng kịp thời. Tùy theo tần suất và mức độ sử dụng, có thể đi bảo dưỡng xe theo định kì 3 tháng hoặc 6 tháng một lần.

AMBIKE

 

Tin liên quan