Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Thế nào là tướng mặt của người nham hiểm?

0

Cập nhật vào 23/09

Cách tốt nhất giúp bạn tránh bị hãm hại cũng như bị xâm phạm lợi ích là biết được người nào mang tướng mặt nham hiểm để đề phòng.

Người nham hiểm là người như thế nào?

Trong từ điển Tiếng Việt thì nham hiểm được coi là thâm độc, xấu xa, độc ác quỷ quyệt sâu kín. Có thể bề ngoài trông họ bình thường, rất tử tế nhưng bên trong lại nung nấu những suy nghĩ, âm mưu xấu xa nhằm hãm hại người khác. Người nham hiểm có thể vì lợi ích của bản thân mà ra tay độc ác với người xung quanh, người thân của mình.

Nhận diện được tướng mặt của người nham hiểm giúp chúng ta tránh được những tai họa có thể xảy đến.

>>>Tìm hiểu thêm nhiều thông tin tại chia sẻ về Xem tướng mặt.

Nhận diện tướng mặt của người nham hiểm

Mắt

Mắt là bộ vị đầu tiên cần quan tâm để nhận biết một người nào đó có nham hiểm hay không. Bởi đôi mắt được ví như “cửa sổ tâm hồn”, hàm chứa chân thực thế giới nội tâm của một con người. Khi quan sát tướng mắt, hãy thận trọng với một số tướng mắt sau đây:

Tướng mắt tam giác

Nếu đôi mắt của người nào đó có dạng tam giác thì người đó thực sự rất đáng sợ. Họ có trí tuệ, chỉ số thông minh rất cao, quan sát mọi việc nhanh nhạy, tinh tế, xử lý công việc có tình có lý theo đúng trình tự. Họ có thể giữ được bình tĩnh trong mọi việc, có một hệ thống những giá trị quan cũng như triết học hành vi của bản thân nên người khác sẽ không dễ dàng mạo phạm tới.

Tướng mắt tam giác và luận giải
Tướng mắt tam giác và luận giải

Tướng mắt tam bạch, tứ bạch

Trong Nhân tướng học, mắt có nhiều tròng trắng hơn tròng đen được chia thành hai dạng: Trong trắng nhiều ở bên trên và tròng trắng nhiều ở bên dưới được gọi là tam bạch thượng và tam bạch hạ. Ngoài ra còn có kiểu mắt mà tròng trắng bao xung quanh, tròng đen nằm giữa nhỏ, nhìn như toàn tròng trắng.

Tướng mắt tam bạch và tứ bạch
Tướng mắt tam bạch và tứ bạch

Nhìn chung, những người này đều có tính cách lạnh lùng, vô tình. Nhìn bề ngoài có vẻ như họ quan tâm đến các sự vật, sự việc xung quanh mình nhưng thực ra tư duy lại rất nhanh nhẹn, coi trọng lợi ích cá nhân và lúc nào cũng nghĩ đến chuyện được mất của bản thân mình. Họ rất muốn giữ hình ảnh nghiêm trang trong mắt những người xung quanh nhưng đôi khi vì thoả mãn ham muốn cá nhân nên sẽ bán rẻ nhân cách của mình.

Nổi bật trong tướng mắt này là tướng mắt rắn. Tướng mắt rắn thể hiện ở chỗ mắt lòng trắng nhiều hơn lòng đen, mắt bên phải  – trái – bên trên lòng đen đều là lòng trắng. Tướng mắt này mang tính cách gian ác, thâm hiểm, lòng dạ ích kỷ, hẹp hòi, không thích nói chuyện, vẻ mặt hiền hòa nhưng chỉ cần động chạm thì sẽ lộ rõ bản chất, dễ làm những việc rất nguy hiểm. Tướng mắt này còn được gọi là mắt tội phạm bởi trên thực tế có rất nhiều tội phạm mang tướng mắt này.

Tướng người hay không nhìn thẳng, liếc xéo cũng cần phải cần thận bởi họ mang dã tâm, nguy hiểm. Một số người có mí sụp xuống che mắt (Không tính trong trường hợp người già đã cao tuổi) và ánh mắt sắc bén, không nhìn thẳng thì người này có nhiều toan tính và khó nắm bắt.

Lưu ý rằng: Nếu thế mắt xấu nhưng quan sát tướng mắt lòng trắng, đen vẫn phân minh, ánh mặt nhìn hiền, hướng ánh mắt nhìn thẳng thì vẫn không được xếp vào mắt xấu.

Khi xem mắt, cần xem thêm tướng mày vì hai bộ vị này thường đi cùng nhau. Bạn có thể tra cứu thêm thông tin tại bài Nhìn tướng lông mày đoán tính cách.

Mũi

Thêm 1 điểm để nhận diện mặt người nham hiểm đó là mũi của họ khoằm (mũi chim ưng). Mũi khoằm biểu hiện ở chỗ đầu mũi quặp xuống phía dưới, lỗ mũi bị che lấp), sống mũi nổi gồ thể hiện dã tâm lắm mưu nhiều kế, nham hiểm, hay nghi ngờ, dễ kích động, cảnh giác với người xung quanh và sự việc. Họ mang nhược điểm có cách giao tiếp nói chuyện úp mở mập mờ, hay thiếu chủ kiến, nói nước đôi. Trường thêm cộng thêm có cánh mũi mỏng thì tính cách cực đoan.

Ngoài ra, cũng nên thận trọng với một số người có sống mũi nổi gồ vì những người này hường có tính cách tiểu nhân, thâm hiểm; suy tính sâu xa, thích chiếm hữu, tham vàng bỏ ngãi, có thể bất chấp thủ đoạn để đạt được mục đích; luôn đề phòng, cảnh giác trong mọi mối quan hệ; khi nói chuyện thường tạo cảm giác mơ hồ, khiến người khác chán ghét, không muốn tiếp xúc.

Nhân trung

Theo nhân tướng học, nhân trung là phần rãnh nhỏ kéo dài đến môi trên, ở dưới chóp mũi. Nhân trung mà hình lưỡi liềm là người nham hiểm.

Đặc điểm của tướng nhân trung hình trăng lưỡi liềm là nhân trung phần ở giữa nhô cao lên, phần đầu và cuối thấp, uốn cong. Tướng nhân trung thể hiện tính cách ganh tỵ hay đố kỵ, thấy người khác hơn mình là cảm thấy khó chịu, nhức nhối nên thích cười trên nỗi đau khổ của người khác, tìm mọi cách để vu oan giá hoại, hạ thấp danh dự người đó sau lưng. Do đó, họ thường gặp các vấn đề về kiện tụng, cuộc đời gian truân, hậu vận càng buồn bã, thê lương.

Ngoài ra, nhân trung mà lệch thì tính cách người này cũng kém lương thiện, luôn nghĩ cách để chiếm đoạt lợi ích của người khác, thích ra tay ám hại mọi người.

Miệng

Miệng lệch (hình bên phải)

Người mang tướng miệng lệch lạc, không cân xứng hay nói dối. Trường hợp kết hợp với môi trên mỏng, không thể che kín hàm răng thể hiện bản chất thích gieo rắc thị phi, lời nói ra ngoài thì mang vẻ nghiêm chỉnh, đứng đắn, nhưng bản chất thích đi bới móc, soi mói vào chuyện của người khác.

Nếu có thêm thói quen hay liếm môi, cười khẩy, cười nhếch mép thì cũng thuộc kiểu người gian trá, cần đề phòng.

Răng

Người mang tướng răng mọc khấp khểnh, không thẳng hàng là người nham hiểm, tâm thuật bất chính, ích kỷ, hám lợi, luôn tranh phần lợi về mình, tính cách nóng nảy, tâm tính không bình ổn, hay thay đổi nên mối quan hệ với mọi người không bền vững, chuyện nhân duyên không may mắn, tiền đồ u ám.

Bên cạnh đó, người có răng nhọn, nhỏ là biểu hiện của tướng mặt người gian ác, tư lợi, bán đứng bạn bè, hay phản bội lời hứa với bạn bè nên không nhận được lòng tin từ mọi người, sự nghiệp không dễ thăng tiến nhanh.

Xương quai hàm

Xương quai hàm là bộ phận nằm dưới 2 má. Nếu xương quai hàm bạnh rộng, nhọn, nhô sau về phía tai; từ đằng sau cũng nhìn thấy được xương quai hàm  thể hiện bản chất xảo quyệt, không đáng tin tưởng hay kết giao. Trường hợp tướng này là cấp trên, là sếp cần thận trọng người này làm phản, còn trường hợp là đồng nghiệp bạn bè thì phải cảnh giác bị cướp đoạt lợi ích của mình.

Tướng quai hàm bạnh
Tướng quai hàm bạnh

Các đặc điểm phổ biến ở tướng người gian xảo đã được thể hiện ở bài viết này. Tuy nhiên các thông tin cũng mang tính chất tham khảo, thực tế muốn biết tính cách 1 người nào đó, chúng ta cần tiếp xúc, nhìn vào cách sống và các mối quan hệ xung quanh để có cách nhìn toàn diện nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm:

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

Share.

Comments are closed.