Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Tướng mặt người trường thọ là như thế nào?

0

Cập nhật vào 23/09

Người trường thọ là người sống lâu. Nếu quan sát tướng mặt của người già sống thọ, ở trên khuôn mặt họ có 1 số đặc điểm dễ nhận biết. 

Mặt dài, cân đối

Khuôn mặt dài, tam đình cân đối là biểu hiện của vận mệnh sống thọ. Cụ thể tam đình bao gồm thượng đình là khoảng cách từ trán đến lông mày, trung đình là khoảng cách từ lông mày xuống mũi và hạ đình là khoảng cách từ mũi xuống cằm.

Trường hợp trung đình và hạ đình hơi dài thì cũng thể hiện tướng mặt người trường thọ. Song nếu trung đình hoặc hạ đình ngắn hay trung đình dài, hạ đình ngắn thì đều không được hưởng phúc thọ lâu dài.

Vị trí tam đình
Vị trí tam đình

Lông mày

Lông mày hay còn gọi là Cung bảo thọ, theo nhân tướng học sẽ cho thấy được mối tương quan giữa vận mệnh con người và lông mày. Trương sách về tướng số có câu: “Tàng tinh vu cốt, hiện tinh vu mày”, câu này có ý nghĩa là nhìn vào tướng lông mày để đoán biết sức khỏe tuổi thọ của một người nào đó.

Nam hay nữ sở hữu cặp lông mày dài hơn khóe mắt thể hiện khí tức mạnh mẽ, tinh thần phấn chấn, sức khỏe tốt, báo hiệu sống thọ. Các vị thầy tướng thường nói: ‘Lông mày dài mà rủ xuống, ắt trường thọ’. Trường hợp trải qua tuổi từ 43 đến 52 tuổi mà tự nhiên lông mày mọc thêm vài sợi rất dài, cụ thể trên 3cm báo hiệu là lông mày thọ tướng, mang ý nghĩa cho cuộc  sống trăm tuổi.

Theo khía cạnh y học, con người có đôi lông mày đen, bóng, sậm màu, dài và rậm thể hiện cơ thể khỏe mạnh, hệ thống mạch máu vận hành tốt, sống lâu. Trên thực tế, nhiều cụ già sống thọ đều sở hữu “ cặp lông mày trường thọ.”

Bên cạnh đó, đàn ông hay phụ nữ có 2 tướng mày sau cũng thể hiện cho cuộc sống trường thọ:

Tướng lông mày lưỡi kiếm

Đặc điểm của lông mày lưỡi kiếm là nằm cao ở trên trán, phẳng dài, càng về đuôi mắt càng dày, toàn lông mày đều mọc hướng lên, thể hiện sự thông minh, trí tuệ, có khả năng lãnh đạo bẩm sinh, kinh doanh thành công, vận mệnh trường thọ và nhiều con cháu.

Tướng lông mày tán thưa

Đặc điểm của lông mày tán thưa là có phần đuôi mày kết cấu tạo thành hình chữ Y, sợi mày khá khô và thưa, thể hiện tính cách thật tâm, chăm chỉ, yêu hết mình vì công việc nhưng lại có cuộc sống cô đơn, khó hòa hợp với đoàn thể. Tướng mày này thể hiện vận mệnh may mắn, cuộc sống trường thọ và mãn nguyện.

Ngoài ra, khi quan sát tướng mày, cần xem thêm về Tướng mắt. Mày và mắt là hai bộ vị thường đi cùng nhau, cần phải có sự kết hợp hài hòa.

Nhân trung

Nhân trung đại diện cho sức sống, cơ quan sinh dục, việc nối dõi tông đường, là phần rãnh nhỏ nằm dưới chóp mũi, nối liền với môi trên. Người sống trường thọ sẽ có nhân trung mang các đặc điểm sau:

  • Nhân trung có độ dài ít nhất là 1.5cm
  • Tướng nhân trung trên hẹp dưới rộng
  • 2 bên đường viền thẳng và rõ nét
  • Không xuất hiện nốt ruồi, mụn, nếp nhăn hay sẹo trên nhân trung

Nam giới hay nữ giới có tướng nhân trung này thể hiện tố chất thông minh, tỉ mỉ, có ý thức nỗ lực, cố gắng gây dựng sự nghiệp, sức khỏe tốt, sống lâu, hậu vận hưởng phúc lộc.

Mũi

Đàn ông hay phụ nữ sở hữu tướng mũi hươu là mũi quý tướng, trường thọ và gia đình đông con cháu. Tướng này có đặc điểm phần đầu mũi tròn, tương đối mềm và hơi nhô ra, cầu mũi hơi cong lõm vào, thể hiện ưu điểm biết cách sống tốt, tính cách trọng chữ tín, chuẩn mực, trung thành.

Để biết thế nào là một tướng mũi đẹp, bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài Tướng mũi đẹp.

Tai

Cửa tai là bộ phận lỗ tai nối từ tai ngoài đến tai trong. Trường hợp xương cửa tai nổi lên trông nhọn mà còn rộng thì thể hiện vận mệnh trường thọ, phú quý, sinh ra đã thông minh.

Chỗ dái tai đầy đặn, màu sắc hồng, hướng về phía miệng báo hiệu vận số trường thọ, giàu có.

Trường hợp bước qua tuổi 40 mà bỗng dưng  mọc ra sợi lông màu đen trong tai thì đó là sợi lông thọ, báo hiệu người đó sẽ sống hơn trăm tuổi. Tương tự nốt ruồi đen bên trong tai cũng có ý nghĩa như vậy, thể hiện người đó có vấn mệnh trường thọ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm:

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

Share.

Comments are closed.