Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Ắc quy xe đạp điện Nijia có tốt không?

0

Ắc quy xe đạp điện Nijia có tốt không là thắc mắc của rất nhiều người đang có nhu cầu mua hoặc đang sở hữu chiếc xe đạp điện này. Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau.

1. Ắc quy xe đạp điện Nijia có tốt không?

Hãng xe đạp điện Nijia chủ yếu dùng ắc quy có tên thương hiệu Tianneng, Chilwee. Đây đều là những hãng ắc quy nổi tiếng của Trung Quốc đã được khẳng định về chất lượng, độ bền ắc quy từ 350- 370 lần sạc. Nếu như người dùng sử dụng và bảo dưỡng ắc quy đúng cách thì thời gian sử dụng một bộ ắc quy sẽ kéo dài tới ba năm mới phải thay bình.

Ắc quy Tianneng được đánh giá có độ bền cao nhất trong tất cả các loại ắc quy sử dụng cho xe đạp điện. Loại ắc quy này do Trung Quốc sản xuất dựa trên kỹ thuật và công nghệ tiên tiến.

Ắc quy Tianneng- Thiên Năng là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm cung cấp điện năng cho các thiết bị viễn thông, cho đến các phương tiện giao thông như: Ô tô điện, xe đạp điện… Các sản phẩm ắc quy mang thương hiệu Tianneng được sản xuất chuyên cho xe điện với điện áp và dung lượng đầy đủ giúp xe di chuyển được quãng đường xa. Thương hiệu ắc quy Tianneng có tuổi thọ lên tới 370 lần sạc, thời gian sử dụng trung bình là 3 năm.

Ắc quy xe đạp điện Chilwee 48V – 12Ah
Ắc quy xe đạp điện Chilwee 48V – 12Ah

Ắc quy Chilwee cũng là 1 thương hiệu ắc quy nổi tiếng của Trung Quốc. Ắc quy được dùng phổ biến trong các dòng xe đạp điện đang lưu hành ở Việt Nam trong đó có Nijia. Ắc quy xe đạp điện Chilwee với công nghệ AGM có chất điện phân axit Gel làm tăng tuổi thọ của ắc quy. Đồng thời tích lũy điện năng cao giúp cho quãng đường đi của xe đạp điện ổn định. Tuổi thọ sử dụng là 3 năm, tương đương 450 lần sạc.

Ắc quy xe đạp điện Nijia có tốt không? Câu trả lời là có. Xe đạp điện Nijia chính hãng chủ yếu sử dụng các loại bình ắc quy Tianneng và Chilwee. Các hãng ắc quy này đều được nhà sản xuất cam đoan về độ bền lên tới 370- 450 lần sạc tương đương với 3 năm sử dụng.

Tuy nhiên, trong những trường hợp bạn không may mua phải xe đạp điện Nijia không sử dụng ắc quy chính hãng từ Tianneng và Chilwee. Thay vào đó, là các loại bình ắc quy chất lượng kém, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc, thương hiệu. Những loại bình ắc quy này khi sử dụng sẽ có độ bền kém, thậm chí rất dễ có thể bị hỏng mặc dù bạn mới mua xe. Thêm vào đó, trong quá trình sử dụng xe, bạn không sạc pin đúng cách và bảo quản tốt ắc quy, … đó cũng là những nguyên nhân gây ra hiện tượng ắc quy nhanh chóng bị hỏng.

Bạn đang quan tâm tới vấn đề thời gian bao lâu nên thay bình ắc quy đảm bảo chất lượng xe? Bạn có thể tham khảo luôn tại đây nhé: Bao lâu cần thay bình ắc quy xe đạp điện Nijia?

2. Cách sạc ắc quy đúng giúp kéo dài tuổi thọ

Thực tế ắc quy xe đạp điện Nijia được đánh giá khá tốt trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, thời gian sử dụng ắc quy được bao lâu còn phụ thuộc rất lớn vào người sử dụng. Nếu bạn không sạc ắc quy đúng cách tuổi thọ của sản phẩm sẽ giảm đi. Vì vậy, bạn nên áp dụng cách sạc đúng dưới đây:

  • Sử dụng sạc chính hãng của xe.
  • Khi sạc, bạn cần giữ bình khô và sạch, tránh các tác động mạnh, hay nước bám vào bình ắc quy.
  • Trước khi sử dụng xe đạp điện cần kiểm tra xe còn điện nhiều hay ít. Nếu kim đồng hồ chạm vạch đỏ nghĩa là ắc quy sắp hết điện thì bạn nên cắm sạc điện.
  • Ắc quy không có khả năng chống nước, nên bạn không nên sử dụng xe đạp điện khi trời mưa.
  • Thêm vào đó, khi đi mưa về, tuyệt đối không được sạc ngay lúc này vì bình có thể bị ẩm. Bạn cần lau khô xe và bình sau đó để khoảng vài tiếng hãy sạc.
  • Trong quá trình sử dụng, bạn nên nạp ắc quy với một dòng điện không đổi (thời gian nạp thường là 8 tiếng).
  • Không sạc nhiều lần trong ngày và sạc điện khi ắc quy còn nhiều điện. Điều này sẽ làm cho ắc quy của bạn nhanh bị chai và dễ hư hỏng.
  • Sạc điện cho ắc quy ít nhất 1 lần/1 tuần khi không sử dụng trong thời gian dài. Không để ắc quy hết sạch điện trong thời gian lâu, sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của ắc quy.
  • Do ắc quy không chống nước nên không nên đi xe đạp điện khi trời mưa.

Trong trường hợp xấu, nếu kiểm tra thấy ắc quy có vấn đề gì thì bạn nên đưa xe đến các cửa hàng chuyên sửa chữa xe đạp điện uy tín để được tư vấn, sửa chữa kịp thời. Mời bạn xem thêm:

Xe đạp điện Nijia sử dụng ắc quy chính hãng chắc chắn có độ bền cao. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn hãng xe này là phương tiện di chuyển nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.