Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Có nên mua xe đạp điện Honda Cool không?

0

Bạn thích kiểu dáng gọn nhẹ của xe đạp điện Honda Cool nhưng không biết hoạt động, vận hành của phương tiện này có tốt không? Một số đánh giá về dòng xe này dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

Honda là một hãng xe máy vô cùng nổi tiếng ở Việt Nam. Rất nhiều dòng xe máy Honda được người dân ưu tiên sử dụng như Super Dream, Lead, SH,… Và những dòng xe ô tô cũng được mọi người đón nhận và yêu thích.

Bắt kịp xu hướng sử dụng xe đạp điện, xe máy điện, hãng này cũng cho sản xuất nhiều mẫu xe khác nhau, trong đó có chiếc Honda Cool. Vậy dòng xe đạp điện Honda có tốt không và có nên mua hay không?

Đánh giá xe đạp điện Honda Cool

Thiết kế

Nếu như tháo phần ắc quy của Honda Cool ra thì dường như Honda Cool không khác là mấy so với một chiếc xe đạp thông thường, với khung xe, bánh xe, yên xe, hay thậm chí bàn đạp cũng khá giản đơn, không cầu kỳ.

Xe chỉ có một chân chống dạng thẳng, vì thế sẽ rất khó khăn mỗi khi muốn dựng xe. Vì xe có tổng trọng lượng tới 50kg nên nếu phải lôi cả xe khi dựng chân chống đối với chị em phụ nữ và những người cao tuổi là một việc khá khó khăn.

Xe cũng không có phần ngồi cho người phía sau, không có giỏ xe hay bất cứ chỗ nào có thể chứa đồ, vì thế rất bất tiện với người đi xe, đặc biệt là những người nội trợ hay chị em phụ nữ khi đi mua sắm.

Thiết kế của xe đạp điện Honda Cool

Thiết kế của xe đạp điện Honda Cool

Khả năng vận hành

Xe đạp điện Honda Cool được trang bị động cơ 3 pha, với sức mạnh 350W, cho xe có khả năng đạt mức tốc độ 35 km/h, mức tốc độ cao hơn trung bình của các dòng xe đạp điện khác trên thị trường (với chỉ 25 km/h). Do đó, với mức tốc độ này, Honda Cool có thể chinh phục được nhiều bạn trẻ yêu thích những chiếc xe đạp điện có tốc độ.

Mặc dù vậy, khả năng trở vật nặng của xe lại khá kém. Vì động cơ 3 pha dường như khá yếu trong việc trở vật nặng, với khối lượng tối đa chỉ dừng lại ở mức dưới 90kg. Do vậy chỉ thích hợp với việc 1 người điều khiển xe ngồi (có thể đây là lý do mà xe không có thêm ghế ngồi sau, và cũng không được trang bị cốp xe hay giỏ xe như nhiều loại xe đạp điện khác).

Bên cạnh đó, khả năng tích điện của xe cũng kém, với việc chỉ đi được khoảng 40km khi được sạc đầy điện vào ắc quy, do đó, khá bất tiện cho người dùng. May mắn thay là xe có thêm hệ thống bàn đạp, người đi có thể điều khiển xe như chiếc xe đạp bình thường khi xe bị hết điện.

Độ an toàn

Mặc dù có tốc độ tối đa lên đến 35km/h, nhưng Honda Cool lại chỉ được trang bị hệ thống phanh cơ trong xe đạp và hệ thống phanh kẹp má bánh trước. Vì thế dường như không được an toàn khi di chuyển xe ở tốc độ cao. Và người đi cũng phản ánh tình trạng xe bị giật mỗi khi phanh.

Bánh xe được thiết kế với kích cỡ của một chiếc xe đạp thông thường, vì thế nếu di chuyển với tốc độ cao, thì khá xóc và dễ bị ngã, vì dạng đường ở Việt Nam thường khá mấp mô với nhiều ổ voi ổ gà.

Bên cạnh đó, xe chỉ có hệ thống đèn soi khá mờ, nhất là khi di chuyển trong những không gian tối tăm, người đi không cảm thấy thoải mái với đèn soi phía trước của xe. Do đó, nếu di chuyển trong trời tối, đòi hỏi người đi phải hết sức cẩn trọng và đi với tốc độ chậm.

Yên xe lại khá cao, mặc dù có thể điều chỉnh được, nhưng với những người cao dưới 1m60 thì việc chống chân chạm đất khi ngồi trên yên xe là việc khá khó khăn.

Một số lưu ý đầu tiên khi mua xe đạp điện

Trước khi mua xe đạp điện hay bất kỳ một món đồ nào thì bạn cũng nên xác định được nhu cầu sử dụng và những yêu cầu của bạn với món đồ cần mua. Dưới đây là một số lưu ý đầu tiên khi mua xe đạp điện bạn cần xác định rõ.

Chọn mua xe máy điện hay xe đạp điện?

Sẽ có rất nhiều người băn khoăn không biết nên chọn xe đạp điện hay xe máy điện làm phương tiện di chuyển chính. Thực ra, vấn đề này không hề khó giải quyết chút nào. Trước tiên, người mua cần tính xem nhu cầu sử dụng của mình là như thế nào, rồi xem vào thông số của nhà sản xuất để chọn lựa chiếc xe phù hợp nhất.

Cụ thể, xe đạp điện thường chỉ có tốc độ dao động từ 20-25 km/h, quãng đường đi được sau mỗi lần sạc đầy chỉ khoảng 40 km. Từ đó có thể thấy, xe đạp điện chỉ hợp với học sinh, sinh viên không có nhu cầu đi lại nhiều. Còn với những người đã đi làm, xe máy điện là phương án tối ưu. Tốc độ tối đa có thể lên được 40 km/h, cá biệt, một số loại còn có thể đạt tới vận tốc 65km/h và quãng đường 80km mỗi lần sạc đầy.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Nên mua xe đạp điện hay xe máy điện để có thêm thông tin.

Xác định nhu cầu sử dụng trước khi mua

Lý do khiến người dùng quan tâm và mua xe chính là do nhu cầu sử dụng. Nếu bạn thường xuyên phải đi công tác xa bạn không thể đi mua xe điện được vì xe điện không giúp bạn đi được xa và cơ động như xe máy có thể đi tới hàng vài trăm km cũng không thành vấn đề. Vậy chọn xe thế nào để phù hợp với nhu cầu? Đó là nhu cầu sử dụng thực tế của bạn. Quãng đường đi trung bình mỗi ngày. Sau đó đến sự thoải mái của dòng xe đó, nếu quãng đường khá xa từ 30 trở lên thì tốt nhất là chọn xe đạp điện chạy pin vì dòng xe này có quãng đường đi được vượt trội so với ắc quy.

Ngoài ra động cơ xe chỉ ở mức 250W là loại xe đạt tiêu chuẩn và bạn có thể lựa chọn. Không nên chọn dòng xe có công suất quá cao nếu bạn không cần thiết sử dụng tới.

Với những đánh giá ở trên thì xe đạp điện Honda Cool là một chiếc xe đạp điện giá rẻ có chất lượng tốt. Nó có thiết kế khá đơn giản và có tốc độ lớn tuy nhiên dòng xe này không có nhiều chỗ để đồ nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mua chiếc xe này.

Nếu bạn đang có ý định mua xe đạp điện, bạn nên tham khảo thêm thông tin trong bài viết Mua xe đạp điện cần chú ý những gì.

Share.

Comments are closed.