Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ – cách kiểm tra, địa chỉ mua

0

Khi mua xe đạp cũ bạn cần phải cẩn trọng và chú ý một số điểm sau để có thể mua được phương tiện đi lại chất lượng, giá thành hợp lý, thời gian sử dụng lâu bền.

Có nên mua xe đạp điễn cũ không? Khi nào nên mua xe đạp cũ?

Thực tế ai cũng muốn mua cho mình chiếc xe đạp điện mới đẹp mắt, dễ đi. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để mua những chiếc xe đạp mới với giá 10 –  15 triệu đồng.

Lúc này giải pháp hiệu quả tối ưu nhất vẫn là mua xe đạp điện cũ giá rẻ. Những chiếc xe này chi phí chỉ dao động 4 – 5 triệu đồng, giá trị sử dụng khá tốt mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Về chất lượng xe đạp điện, chỉ cần bạn nhớ một số những kinh nghiệm dưới đây, bạn sẽ chọn được chiếc xe đạp điện như mong muốn.

Một số kinh nghiệm phải nhớ khi mua xe đạp cũ?

Đừng quá “ham hố” hàng quá rẻ

Hãy đứng ở vị trí người bán hàng, chắc chắn họ hiểu về xe đạp điện hơn bao giờ hết, đặc biệt là một chiếc xe đạp điện cũ. Do đó, khả năng định giá của họ chính xác hơn bao giờ hết (đương nhiên, bạn có thể trả giá theo cách nhìn riêng của bạn)

Một chiếc xe đạp điện cũ mà chỉ có giá 2 – 3 triệu thì đương nhiên hoặc pin (ắc quy) sắp hỏng, hoặc các bộ phận khác đã quá mòn, gần như không còn giá trị. Do đó, nếu được gạ mua những chiếc xe đạp điện quá rẻ như thế thì không nên vì nguy cơ bạn mua được đống sắt vụ là rất cao.

Một chiếc xe đạp điện cũ nên mua cần có mức giá từ 4 – 8 triệu, tùy từng loại mà bạn nên đưa ra mức giá chấp nhận được cho riêng mình

Kỹ năng trả giá cũng rất quan trọng khi mua xe đạp điện để bạn mua được xe đạp điện cũ giá rẻ. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần nắm bắt được những điểm yếu của chiếc xe.

Kiểm tra xe thật kỹ trước khi quyết định mua hàng

Đối với việc mua xe đạp điện cũ bạn cần kiểm tra từng bộ phận của xe để tìm mua được sản phẩm chất lượng nhất.

Các bộ phận cần kiểm tra khi mua xe đạp điện cũ

Các bộ phận cần kiểm tra khi mua xe đạp điện cũ

  • Pin, ắc quy của xe đạp điện

Đây có thể nói là bộ phận quan trọng hàng đầu trong xe đạp điện, vì pin hoặc ắc quy hỏng thì xe đạp điện chỉ là chiếc xe đạp thông thường nặng nề.

Bạn cần xem xét xem ắc quy có những hiện tượng sau không: bình ắc quy bị phồng, phần kim loại trên nắp ắc quy có bụi trắng phủ, hoặc bị ướt, các đầu kim loại có vẻ bị mòn…chứng tỏ ắc quy nhanh chóng bị hỏng, do đó, bạn cần lưu ý

  • Các bộ phận điện tử trên xe

Đồng hồ điện tử theo dõi lượng pin, hoặc mức tốc độ…trên xe đạp điện cũng là bộ phận hết sức quan trọng. Nếu bộ phận đó bị hỏng, bạn khó có thể kiểm soát và biết được xe điện có còn hay hết điện, chính vì thế cần kiểm tra cẩn thận các chỉ số, đèn hiện…phải đảm bảo tất cả còn tốt

  • Lốp xe

Thông thường lốp xe sẽ phản ánh tốt nhất thời gian sử dụng của xe đạp điện. Một chiếc lốp đã mòn hết các gờ trên bánh, thậm chí có những sợi bố bị lộ ra ngoài thì không thể là chiếc xe mới sử dụng 1, 2 năm được.

Tuy nhiên, lốp đôi khi cũng không thể phản ánh được tuổi thọ của xe. Mà vành xe, các đũa xe, vòng bi, ổ trục là những bộ phận phản ánh chính xác nhất về tuổi đời của chiếc xe này

  • Khung xe

Cũng là bộ phận hết sức quan trọng trong xe đạp điện, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành sau này.

Các vết gỉ, hoen ố, thậm chí là gãy,…sẽ khiến chiếc xe đạp điện có mức giá thấp. Bộ phận phanh xe, tay ga, yên xe ngồi, hệ thống giảm xóc, chấn chống…là những thứ không thể không kiểm tra khi mua xe đạp điện cũ

  • Sạc xe đạp điện

Rất quan trọng khi mua xe đạp điện là bộ phận sạc điện. Bạn cần trực tiếp sạc điện cho xe để biết được sạc có còn tốt không. Đèn báo hiệu khi điện vào (thường là màu xanh), và tín hiệu khi sạc đầy.

Quá trình thử sạc cũng cần kết hợp với việc kiểm tra phần thông số trên mặt đồng hồ của xe đạp để đảm bảo hệ thống này hoạt động tốt, và pin cũng vẫn còn khá tốt.

Để xe sử dụng được bền lâu hơn, bạn nên tham khảo thêm Cách sử dụng xe đạp điện được bền lâu.

Tìm địa chỉ mua xe đạp cũ uy tín

Với những đồ cũ, đặc biệt là với xe đạp điện cũ, uy tín người bán là rất quan trọng, vì ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của xe đạp điện cũ. Nơi uy tín, nhiều người mua, tỉ lệ mua phải xe “đểu” đương nhiên ít hơn những nơi chẳng có tiếng tăm gì.

Một nơi uy tín bán xe đạp điện uy tín phải hội tụ các yếu tố sau:

  •  Có biển hiệu rõ ràng, công khai.
  •  Có nhiều người mua hàng, và có những phản ánh chất lượng tích cực.
  •  Thậm chí có những nơi bán xe đạp điện cũ còn viết giấy bảo hành cho người mua.

Và tốt nhất, để chắc chắn về chất lượng của xe đạp điện cũ, bạn nên hỏi người bán hàng về:

  •  Giấy bảo hành xe đạp điện (nếu còn trong thời hạn bảo hành).
  •  Giấy chứng nhận chất lượng của xe đạp điện.

Trên đây là những kinh nghiệm khi mua xe đạp điện cũ bạn cần nhớ. Nắm rõ những điều này bạn sẽ mua được xe chất lượng đảm bảo với giá thành phải chăng.

Share.

Comments are closed.