Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Đi xe đạp điện trời mưa thì nên làm gì và bảo quản ra sao?

0

Đi xe đạp điện gặp trời mưa thì nên làm gì cho an toàn? Sau khi đi mưa thì nên bảo quản xe ra sao để xe không bị hỏng? Câu trả lời có trong bài viết này.

Kiểm tra xe trước khi khởi động

Trước khi đi bạn cần kiểm tra xem xe đã được sạc đầy hay chưa, tránh tình trạng hết điện giữa đường.

Kiểm tra hệ thống phanh, lốp xe. Vì xe đạp điện có vận tốc khá lớn cho nên khi di chuyển dưới điều kiện trời mưa mà không được chuẩn bị tốt về lốp xe, thắng thì rất dễ gây trơn trượt không kiểm soát được tốc độ.

Đi chậm hơn mức thông thường

Không chỉ riêng xe đạp điện mà bất cứ phương tiện nào khi di chuyển dưới trời mưa đều cần đi với tốc độ vừa phải. Đây là điều cần thiết bởi trời mưa sẽ khiến cho tầm nhìn và khả năng xử lý của các phương tiện sẽ bị hạn chế. Do đó bạn nên điều khiển xe ở vận tốc chậm hơn mức thông thường.

Đi xe đạp điện chậm hơn vào trời mưa bão để đảm bảo an toàn
Đi xe đạp điện chậm hơn vào trời mưa bão để đảm bảo an toàn

Thông thường vận tốc đi xe đạp điện trung bình 30km/h. Tuy nhiên, trong điều kiện trời mưa bạn chỉ nên di chuyển với tốc độ 25km/h để tránh những va chạm đáng tiếc. Việc di chuyển chậm hơn vừa đảm bảo an toàn giao thông, vừa tránh nước bắn vào các bộ phận điện.

Tránh vũng nước sâu

Tuyệt đối không đi xe đạp điện trên những con đường bị ngập sâu. Lý do là vì các thiết bị điện khi bị ngập nước sẽ có khả năng bị chạm mạch gây chập cháy… Các nhà sản xuất luôn khuyến cáo người dùng hãy tránh những nơi ẩm ướt bất cứ khi nào có thể.

Tránh đi xe vào cũng nước, đường phố bị ngập sâu
Tránh đi xe vào cũng nước, đường phố bị ngập sâu

Độ sâu mực nước cho phép thông thường không được chạm vào mép của vành động cơ tại bánh sau của xe. Trong trường hợp bất khả kháng phải đi vào vùng nước quá sâu, bạn hãy tắt nguồn và dắt xe đi qua đoạn đường đó. Sau đó phải lau xe thật khô rồi mới được bật nguồn để đi.

Mang theo áo mưa

Thực tế là bạn không nên đi xe đạp điện khi tiết trời đang mưa, tuy nhiên nếu có việc bắt buộc phải đi thì bạn cần chú ý chuẩn bị áo mưa cẩn thận. Bạn không nên chọn áo mưa rộng, rườm rà sẽ bởi gây hạn chế tầm nhìn, khó cử động khi thực hiện các thao tác lái xe.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại áo mưa bộ rời có độ dài vừa phải, khi ngồi lên xe không quá vướng để dễ dàng di chuyển. Ngoài ra, phần áo mưa cũng nên có một tấm nhựa trong phía trước cho phép đèn xe chiếu qua.

Bảo quản xe sau khi đi trời mưa

Sau khi đi mưa về bạn cần lau sạch nước trên sườn xe và pin/ắc quy tránh bị han gỉ gây chập điện, hỏng hóc. Làm khô giắc cắm, mối chuyển của hệ thống điện vì các đầu tiếp xúc kim loại này có ảnh hưởng đến khả năng truyền điện trong xe. Cuối cùng, hãy cất xe điện gọn gàng vào nơi khô ráo, thoáng mát.

Để lưu thông an toàn khi gặp trời mưa, người sử dụng xe đạp điện cần trang bị cho bản thân những kỹ năng cần thiết. Điều đó thể hiện bạn đang có trách nhiệm với bản thân mình và những người xung quanh.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.