Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Mách bạn 9 nguyên tắc sử dụng để nâng cao tuổi thọ bình ắc quy

0

Ắc quy là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe đạp điện. Muốn ắc quy xe đạp điện có tuổi thọ lâu bền bạn cần ghi nhớ 9 nguyên tắc sử dụng sau đây!

Nguyên tắc 1: Chỉ dùng sạc chính hãng của xe đạp điện

Dùng sạc pin xe đạp điện chính hãng sẽ giúp ắc quy được bền hơn
Dùng sạc pin xe đạp điện chính hãng sẽ giúp ắc quy được bền hơn

Dùng sạc chuẩn chính hãng sẽ tiết kiệm thời gian sạc và giảm thiểu tối đa nguy cơ chập điện. Trường hợp bị hỏng sạc, bạn nên đến các cửa hàng uy tín để mua lại bộ sạc chính hãng. Không sử dụng bộ sạc trôi nổi, không có nguồn gốc rõ ràng. Việc sử dụng sạc kém chất lượng khiến dòng điện vào ắc quy không đủ tiêu chuẩn, ắc quy nhanh bị chai hơn hoặc không được sạc đầy.

Nguyên tắc 2: Không nên rút ra sạc lại điện nhiều lần

Số lần sạc ắc quy theo nhà sản xuất là khoảng 350 lần. Mỗi ngày bạn sạc 1 lần, 1 năm có 365 ngày thì ắc quy xe đạp của bạn có thể sử dụng được trong một năm. Nếu 2 ngày sạc 1 lần thì ắc quy có thể sử dụng được 2 năm. Chính vì vậy, cần tránh trường hợp rút ra rồi sạc điện quá nhiều lần trong ngày để đảm bảo thời gian sử dụng của ắc quy được lâu bền hơn.

Muốn biết làm sao sạc ắc quy nâng cao tuổi thọ sử dụng, bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây: Sạc ắc quy xe đạp điện Nijia như thế nào cho bền?

Nguyên tắc 3: Không nên sạc ắc quy quá 12 giờ

Tùy từng hãng xe đạp điện, loại xe đạp điện mà thời gian sạc đầy một bộ bình ắc quy sẽ dao động từ 6 – 10 tiếng. Hầu hết với các dòng xe thì thời gian sạc lý tưởng nhất để đảm bảo độ bền cho xe đạp điện thường là 8 tiếng.

Tuy rằng hiện nay nhiều nhà cung cấp xe thường bán kèm theo bộ sạc điện thông minh có chế độ tự ngắt khi đã sạc đầy nhưng tốt nhất bạn vẫn không nên cắm điện liên tục trong một thời gian dài.

Nguyên tắc 4: Tránh trường hợp để cạn kiệt điện rồi mới sạc

Không nên để bình ắc quy bị cạn kiệt điện
Không nên để bình ắc quy bị cạn kiệt điện

Không nên thường xuyên dùng cạn kiệt ắc quy rồi mới cắm sạc, trừ trường hợp bất khả kháng. Việc này khiến ắc quy dễ bị phồng và nhanh hỏng hơn, tệ hơn nữa có thể khiến bộ bình ắc quy bị “chết” hoàn toàn. Các nhà sản xuất thường khuyến cáo khi xe còn khoảng 20 – 30% điện thì bạn nên cắm sạc.

Nguyên tắc 5: Nên sạc điện đều đặn ngay cả khi không sử dụng

Thông thường một chiếc xe đạp điện để lâu ngày không sử dụng ắc quy thì vẫn sẽ bị hỏng. Bởi trong quá trình không sử dụng ắc quy xe đạp điện vẫn bị tiêu hao nguồn năng lượng điện. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý ngay cả khi không sử dụng bạn cũng cần phải kiểm tra và sạc điện cho bình ắc quy.

Nguyên tắc 6: Không để xe dưới trời nắng nóng, trời mưa

Yếu tố thời tiết cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của bộ bình ắc quy. Là thiết bị điện nên nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh đều gây tổn hại cho bình ắc quy. Vì thế, bạn cần tránh để xe đạp điện tại ngoài trời nắng to hay để chỗ ẩm.

Thêm vào đó, khi trời mưa bạn cũng tuyệt đối không nên sử dụng xe đạp điện vì ắc quy xe không có khả năng chống nước. Nếu chẳng may ắc quy bị dính nước rất nguy hiểm và dễ hư hỏng.

Nguyên tắc 7: Không nên chở quá tải trọng cho phép của xe

Chở quá tải trọng quy định sẽ ảnh hưởng đến độ bền của ắc quy
Chở quá tải trọng quy định sẽ ảnh hưởng đến độ bền của ắc quy

Thông thường tải trọng trung bình của xe đạp điện là 100kg. Nếu bạn thường xuyên chở quá tải trọng cho phép của xe cũng là một trong số các nguyên nhân dẫn đến ắc quy xe đạp điện nhanh chóng bị hỏng.

Nguyên tắc 8: Có kế hoạch bảo dưỡng ắc quy hợp lý

Thường xuyên kiểm tra ắc quy xe sẽ đảm bảo an toàn khi bạn đi xe
Thường xuyên kiểm tra ắc quy xe sẽ đảm bảo an toàn khi bạn đi xe

Xe đạp điện được nhiều bộ phận cấu thành: động cơ, khung xe, ắc quy hoặc pin, hệ thống dây phanh, tay ga, bộ điều khiển… Chính vì vậy để xe đạp điện của bạn hoạt động tốt, an toàn khi lái xe bạn hãy lên kế hoạch bảo dưỡng xe một cách hợp lý nhất.

Nhờ có kế hoạch bảo dưỡng ắc quy hợp lý bạn có thể kịp thời kiểm tra ắc quy có bị biến dạng hay không, kích thước ắc quy có thay đổi hay không, sạc pin cho ắc quy có hoạt động bình thường hay không… Kế hoạch bảo dưỡng xe theo định kỳ 1 lần/ 1 tháng sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện ra những hỏng hóc của xe, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Nguyên tắc 9: Thay bình ắc quy tại địa chỉ uy tín

Tuổi thọ của ắc quy có lâu hay không một phần phụ thuộc vào hãng sản xuất ắc quy. Vì vậy, khi phải thay ắc quy cho xe đạp điện điều quan trọng là bạn nên tìm đến những địa chỉ thay ắc quy xe đạp điện uy tín, chất lượng đảm bảo.

Có thể khẳng định tuổi thọ của ắc quy càng cao không những giúp bạn tiết kiệm chi phí về tiền bạc mà còn cả về thời gian khi phải thay ắc quy mới. Áp dụng 9 nguyên tắc trên sẽ giúp bạn sở hữu được một chiếc xe đạp điện hoàn toàn ưng ý nhé.

Nếu bạn mới sử dụng xe đạp điện, bạn chưa biết thêm những thông tin về giá bình ắc quy khi thay hay vấn đề trong thời gian bao lâu thì nên thay bình ắc quy. Mời bạn tham khảo thông tin có tại đây:

Ắc quy xe đạp điện Nijia giá bao nhiêu tiền?

Bao lâu cần thay bình ắc quy xe đạp điện Nijia 1 lần?

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.