Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bao lâu cần thay bình ắc quy xe đạp điện Nijia 1 lần?

0

Bao lâu cần thay bình ắc quy xe đạp điện Nijia 1 lần? Đây là thắc mắc rất nhiều người gặp phải. Cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây của chúng tôi!

Ắc quy là 1 trong những bộ phận quan trọng của xe đạp điện, có vai trò  cung cấp năng lượng để xe có thể vận hành tốt. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, ắc quy thường có những biểu hiện: bị chai phồng, hư hỏng, quãng đường đi được của xe sụt giảm. Lúc này bạn cần nghĩ đến phương án thay ắc quy xe đạp điện.

Xe đạp điện Nijia nói riêng và các hãng xe đạp điện khác nói chung đều được nhà sản xuất ghi thời gian sử dụng ắc quy xe là khoảng 2-3 năm. Tuy nhiên trên thực tế nhiều trường hợp chỉ sau 1 năm sử dụng nhiều ắc quy xe đạp đã có dấu hiệu hư hỏng. Vấn đề này xảy ra có 2 nguyên nhân xảy ra: do ắc quy rởm hoặc do người dùng sạc xe quá nhiều lần.

Vấn đề mua phải xe giả hoặc thay phải ắc quy rởm là điều ngoài ý muốn, trong bài viết này chúng ta sẽ không bàn luận vấn đề này.

Để mua được xe chính hãng, bạn có thể tham khảo qua bài viết

Một trong những nguyên nhân chính khiến ắc quy xe đạp điện mau xuống cấp là do người sử dụng sạc quá nhiều lần. Thông thường thời gian sử dụng ắc quy xe đạp điện thường không tính theo số năm sử dụng mà sẽ tính theo số lần sạc.

Xe đạp điện Nijia sử dụng bao lâu thì nên thay ắc quy
Xe đạp điện Nijia sử dụng bao lâu thì nên thay ắc quy

Trung bình ắc quy xe đạp điện Nijia sẽ sạc khoảng 350 lần. Nếu ngày nào bạn cũng sạc thì tuổi thọ sử dụng của ắc quy khoảng 1 năm. Trường hợp  2 – 3 ngày bạn sạc 1 lần thì tuổi thọ sử dụng ắc quy 2 – 3 năm.

Bên cạnh tần suất sạc xe thì cách sạc ắc quy đúng cách cũng là một vấn đề bạn cần chú tâm, ở bài trước chúng tôi đã Hướng dẫn cách sạc ắc quy Nijia đúng cách, bạn có thể tham khảo thêm.

Trường hợp bạn thường xuyên đi xe đạp điện chở quá tải trọng cho phép, đi xe vào các vũng nước ngập sâu trời mưa thì sẽ làm giảm tuổi thọ sử dụng của ắc quy xe đạp điện nhanh chóng.

Qua những thông tin bài viết cung cấp trên đây, có thể thấy việc bao lâu phải thay ắc quy xe đạp điện 1 lần sẽ phụ thuộc rất lớn vào người sử dụng. Nếu bạn tuân thủ các nguyên tắc về cách sạc, cách đi xe đạp điện thì trung bình 2 – 3 năm bạn sẽ thay ắc quy 1 lần, ngược lại nếu bạn sai lầm trong việc sạc và đi xe đạp điện thì tuổi thọ ắc quy sẽ chỉ dao động khoảng trên dưới 1 năm.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.