Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Kinh nghiệm làm thủ tục đăng ký biển số xe máy điện nhanh

0

Sau ngày 01/07/2016 người sử dụng xe máy điện đều phải đăng ký biển số xe, nếu không chấp hành sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Dưới đây là quy trình đăng ký biển số xe máy điện nhanh, đơn giản.

Đăng ký biển số xe là việc làm cần thiết để bảo vệ quyền lợi của các bạn

1. Chuẩn bị đầy đủ thủ tục, giấy tờ cần thiết

Những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục

Những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục

Người dân đến đăng ký biển số xe máy điện cần cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền các loại giấy tờ sau:

  • Giấy khai đăng ký xe máy điện: Chủ xe có trách nhiệm kê khai đầy đủ các nội dung quy định trong giấy khai đăng ký xe ký, ghi rõ họ, tên và đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức).
  • Sổ hộ khẩu bản photocopy có kèm theo bản chính để đối chiếu nếu cần thiết.
  • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân của người đăng ký xe máy điện. Nếu bị mất chứng minh thư thì cần có giấy xác nhận của đơn vị hoặc cơ quan đang công tác.
  • Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo giấy chứng minh Công an nhân dân; giấy chứng minh Quân đội nhân. Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác (nếu có).
  • Giấy tờ xe: gồm có chứng từ mua bán xe máy điện, giấy chứng nhận xe an toàn và chất lượng, hóa đơn bán hàng theo quy định, tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan.
  •  Đối với các loại xe máy điện, xe moto điện được mua bán, chuyển nhượng quyền sở hữu thì hồ sơ đăng ký cần có đủ hóa đơn bán xe, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường thì mới được đăng lý biển số xe máy điện.
  • Lệ phí đăng ký xe, lệ phí này không cố định mà sẽ phụ thuộc vào giá trị của từng loại xe máy điện.
  • Nơi đăng ký biển số xe máy điện chuẩn nhất

Bạn cần đến các cơ quan quản lý phương tiện giao thông nơi mình sinh sống như: phòng cảnh sát giao thông các tỉnh, công an quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh để đăng ký, xin cấp biển số xe máy điện.

Trong vòng hai ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe sẽ giải quyết chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe. Biển số xe sẽ được cấp ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký hợp lệ.

2. Không đăng ký biển số xe máy điện sẽ bị xử phạt như thế nào?

Phạt tiền từ 300.000 – 400.000 đồng với người điều khiển xe không có giấy đăng ký xe

Theo nghị định 171 quy định xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (xe máy điện) với mức phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng với người điều khiển xe không có giấy đăng ký xe theo quy định; điều khiển xe không gắn biển số; gắn biển số không đúng với biển số đăng ký ghi trong giấy đăng ký xe.

Để ngăn chặn ngay hành vi vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử phạt được phép tạm giữ phương tiện đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt.

Xe điện chưa đăng ký sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt

Xe điện chưa đăng ký sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt

Theo đó, từ 1/7/2016, lực lượng chức năng trên toàn quốc sẽ xử nghiêm trường hợp xe máy điện chưa đăng ký.

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định mua một chiếc xe máy điện đừng quên việc chuẩn bị thủ tục hồ sơ đăng ký biển số xe nhé. Bạn có thể tham khảo một số dòng xe máy điện chất lượng, ngoại hình đẹp đang làm mưa làm gió trên thị trường tại đây.

Thủ tục đăng ký biển số xe điện là vô cùng cần thiết, nhằm đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của các bạn. Hy vọng hướng dẫn trên giải đáp được những thắc mắc và giúp việc đăng ký của các bạn thuận lợi hơn.

Share.

Comments are closed.